Để đi sâu vào nghiên cứu về phương pháp gia công cơ khí, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu gia công cơ khí xác là gì. Tại sao hiện nay nó ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghệ cơ khí, chế tạo máy, và cần tuân thủ những kỹ thuật như thế nào để tối ưu nhất được ứng dụng một cách hiệu quả nhất.

Đồ gá chất lượng

Gia công cơ khí chính xác là gì ?

Gia công cơ khí chính xác là quá trình gia công sử dụng những hệ thống máy móc hiện đại, độ chính xác cao như: máy mài, cưa, máy ép khoan, máy phay…. Trên nhiều lọa vật liệu khác nhau kết hợp với trình độ kỹ thuật cao.

Những yêu cầu kỹ thuật trong gia công cơ khí chính xác

Để cho ra đời một sản phẩm  ( chi tiết máy, thiết bị, khuôn mẫu hoặc một số sản phẩm khác ) người ta có nhiều công đoạn cũng như máy móc để hỗ trợ quá trình gia công. Hiện nay, có 2 phương pháp gia công cơ khí cơ bản: phương pháp gia công không phôi và các phương pháp gia công cắt gọt.

Gia công cơ khí chính xác
Gia công cơ khí chính xác
  1. Phương pháp gia công không phôi

Chủ yếu bao gồm các phương pháp: đúc, rèn, dập nóng, dập nguội, cán ép…Sản phẩm từ phương pháp này được gọi là khơi phẩm, với đặc điểm của nó do chỉ mới được tạo hình sơ đồ, vẫn còn thô và độ nhẵn không cao.

  1. Gia công cắt gọt

Gồm các phương pháp như : tiện, phay, bào, doa, khoan…Sản phẩm của kỹ thuật này đã đạt hình dáng và kích thước yêu cầu của chi tiết, có độ nhẵn và độ chính xác khá cao. Đây được xem là quá trình rất quan trọng của ngành công nghiệp chế tạo máy.

Những hình thức gia công cơ khí thường gặp

Cung cấp gia công cơ khí chính xác
Cung cấp gia công cơ khí chính xác

Các hình thức gia công cơ khí được phân loại bằng việc xác định khối lượng kim loại bị cắt khỏi vật liệu thô ban đầu là ít hay nhiều. Một chi tiết nữa để xác định các hình thức gia công cơ khí chính xác là độ nhẵn của bề mặt chi tiết sau gia công.

Dưới đây sẽ là một số hình thức điển hình như:

Gia công cơ khí chính xác tại Hà Nội
Gia công cơ khí chính xác tại Hà Nội
  1. Gia công thô: Phương pháp gia công này giú chi tiết được cắt gọt đi một lượng lớn du gia công trên phôi để đạt được dạng hình học cơ bản ban đầu mà sản phẩm yêu cầu. Cũng có nhiều chi tiết chỉ yêu cầu gia công thô là đủ vì sản phẩm không đòi hỏi phải có độ nhẵn và độ chính xác cao.
  2. Gia công tinh: Đây được gọi là giai đoạn 2 sau khi sản phẩm được gia công thô ở bước 1. Lượng du giá công bị lấy đi tương đối mỏng. Vì vậy, dụng cụ cắt sử dụng trong quá trình gia công tinh được bảo vệ tương đối an toàn. Độ chính xác và độ nhẵn của sản phẩm sau công đoạn này cũng cao hơn so với gia công thô
  3. Gia công láng: Đối với những chi tiết yêu cầu phải có độ chính xác và độ nhẵn cao sau khi cắt gọt, cần thêm bước gia công láng. Sản phẩm sau gia công láng bị lấy một lớp dư gia công khá mỏng. Do độ chính xác và độ nhẵn bề mặt của sản phẩm sau gia công láng là chất lượng nhất.

Từ bài viết trên, chắc hẳn bạn đã trang bị cho mình khá nhiều kiến thức về kỹ thuật, phương pháp gia công cơ khí chính xác. Ngoài ra, khách hàng quan tâm có thể tham khảo doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm gia công cơ khí chính xác của công ty cơ khí chế tạo máy MHA với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống máy móc tiên tiến , hiện đại nhất. Bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm tiêu biểu của công ty: băng tải PVC, đồ gá, chi tiết máy, xe đẩy hàng…

Liện hệ ngay với chúng tối để được tư vấn, báo giá chi tiết nhất.

Hotline: 0975 263 289

Email: kinhdoanh@cokhimha.com